A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Định kết hợp với Trung tâm y tế phường Tương Mai tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 dành cho học sinh

Chiều ngày 6/7/2022, trường Tiểu học Tân Định kết hợp với Trung tâm y tế phường Tương Mai tiếp tục triển khai tiêm vắc xin mũi 2 phòng Covid-19 dành cho học sinh nhà trường.

Chiều ngày 6/7/2022, trường Tiểu học Tân Định triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh nhà trường. Đúng 14h, các em học sinh các khối lớp đã qua sàng lọc đủ điều kiện được tiêm trong đợt này đã có mặt. Trước ngày tiêm, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên; gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh; sắp xếp điểm gửi xe và điểm chờ cho phụ huynh đảm bảo đúng quy định giãn cách phòng dịch. Nhà trường cũng lưu ý phụ huynh cho học sinh ăn no trước khi đi tiêm, mặc áo ngắn tay. Sau khi tiêm trẻ được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút. Sau tiêm, phụ huynh cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm. Nếu có các dấu hiệu bất thường, thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Đối tượng tiêm đợt 2 này là tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là học sinh đang học tập tại trường tiểu học Tân Định đã được tiêm mũi thứ nhất. Với khoảng cách ít nhất 4 tuần kể từ ngày tiêm mũi 1, kể cả các em đã được tiêm mũi 1 tại các nơi khác. Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp tục tiêm mũi 1 cho những em từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc-xin trong đợt 1 do phải hoãn tiêm.

Tính đến hết ngày 6/7/2022, nhà trường đã tiêm được cho 312 em, trong đó 193 tiêm mũi 1, 210 tiêm mũi 2. Có 210 em hoãn tiêm và 2 em được chỉ định chuyển đến tiêm tại bệnh viện để đảm bảo an toàn. Các trường hợp phản ứng sau tiêm đều được phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hiện sức khỏe ổn định. Công tác tổ chức tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống COVID-19.

Nơi nhận:

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỊNH