A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Định vui mừng chào đón đoàn các học sinh lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non 10 -10 thăm quan trường

Sáng thứ Sáu, ngày 06 tháng 5 năm 2022, Trường Tiểu học Tân Định tổ chức buổi Đón chào học sinh lớp mẫu giáo lớn Trường Mầm non 10 – 10 đến tham quan và tìm hiểu về trường

Để các bé mẫu giáo lớn trường Mầm non 10 – 10 có tâm thế tốt chuẩn bị bước vào lớp 1trường tiểu học, sáng ngày 6 tháng 5 năm 2022 trường Tiểu học Tân Định đã tổ chức đón các bé khối Mẫu giáo lớn trường Mầm non 10 – 10 đến tham quan và tìm hiểu về trường. Đến thăm trường Tiểu học Tân Định, với mục đích là giúp các bé được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng học tập, phòng chức năng, các khu vui chơi, khu vệ sinh, nhà bếp… và tham gia một số hoạt động cùng học sinh lớp 1 của trường. Qua đó các bạn nhỏ yêu trường yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1 học tại trường tiểu học.

Các bé lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non 10 – 10 được cô Hiệu trưởng Trương Thị Bích và các cô giáo dạy lớp mình dẫn sang trường. Đến đây các bé được cô giáo Trần Thị Bích Liên Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh lớp 1 chào đón nồng nhiệt. Các em được tham quan các phòng ban trong nhà trường, đặc biệt các bé rất thích thú được thăm quan thư viện của nhà trường. Tiếp đó các bé được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1.

Sau phần tham quan, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. Con nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. ​Tại đây các bé được giao lưu với các anh chị lớp 1 với nhiều hoạt động phong phú như: giao lưu biểu diễn văn nghệ cùng lớp 1A7, 1A4, trình diễn thời trang và hoạt cảnh “Ba cô con gái” lớp 1A9, làm và viết bưu thiếp 1A3… Các tiết mục trình diễn của học sinh lớp Một vô cùng hào hứng, tự tin khi giới thiệu về lớp mình, về trường Tiểu học Tân Định. Đặc biệt hơn các em còn được ngồi cùng các anh chị học một tiết học Tự nhiên và xã hội cùng các anh chị 1A5, 1A10, 1A2. Các bé đều rất thích thú, hào hứng với một môi trường mới, làm quen với học tập và vui chơi, tạo một tâm lý tốt để tháng 9 tới không bỡ ngỡ khi bước vào trường tiểu học.

Chúc các bé có nhiều hứng khởi, niềm yêu thích với trường tiểu học. Chúc các quý vị phụ huynh đặt niềm tin vững chắc khi chọn con học lớp Một tại trường Tiểu học Tân Định năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Cô giáo Trần Thị Bích Liên Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định nồng nhiệt chào đón các bạn nhỏ ở cổng trường

Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN ĐỊNH