Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Tân Định cùng hơn 21 triệu học sinh cả nước hân hoan dự Lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay (5/9/2021), hơn 2700 học sinh và cán bộ, giáo viên trường tiểu học Tân Định cùng gần 21 triệu học sinh trên cả nước đã tham gia Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 thật đặc biệt, lễ khai giảng trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình và trên các nền tảng mạng Internet.

   Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh nên có lẽ là Khai giảng đặc biệt nhất từ trước tới nay. Lễ Khai giảng chung được tổ chức từ 7h30 đến 8h30 tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định; lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội của lãnh đạo Thành phố; phát biểu của đại diện học sinh dự lễ Khai giảng; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021… Toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tân Định đều vui mừng hân hoan trực tiếp theo dõi.

         Chương trình Khai giảng của nhà trường gồm có 2 phần: Phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ là phần tiếp sóng chương trình truyền hình trực tiếp lễ Khai giảng của học sinh toàn Thành phố và phần hội là phần riêng của trường Tiểu học Tân Định (quận Hoàng Mai). Sau phần lễ, học sinh toàn trường sẽ tham gia phần hội đặc biệt với chương trình “Mùa thu ngày khai trường” gồm: Phút truyền thống; Lời chúc dành cho năm học mới hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, thú vị; Chào đón học sinh lớp 1; Văn nghệ chào mừng. Phần hội diễn ra từ 8h45 đến 9h30 để giúp học sinh có cơ hội được giao lưu với bạn, thầy cô, tạo tâm lý vui tươi, phấn khởi trước khi chính thức bước vào năm học mới.

       Điểm nhấn nổi bật trong lễ Khai giảng của trường là phần hướng dẫn các học sinh đã quen với những biện pháp phòng dịch COVID-19 như đảm bảo giãn cách, vệ sinh cá nhân. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn, phòng tránh dịch bệnh cho học sinh trong bối cảnh thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để học sinh chúng em sớm được trở lại trường học

        Tiếng trống khai trường của đồng chí Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã vang lên, báo hiệu năm học mới. Tiếng trống giòn giã gửi gắm những hy vọng, tâm huyết và niềm tin cho một năm học mới nhiều thách thức. Dù khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường Tiểu học Tân Định sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ giáo dục đã đề ra.

Một số hình ảnh buổi lễ Khai giảng của nhà trường

 

Thực hiện lễ chào cờ

Lắng nghe tiếng trống khai giảng đầu năm

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Bích Liên chúc mừng năm học mới

 

Cô giáo Phạm Thị Lan Phương GVCN lớp 1A1 chúc mừng năm học mới

 

 

Giới thiệu truyền thống của nhà trường

Chương trình chào đón học sinh lớp 1

Một số trò chơi tương tác

 

 

Hướng dẫn phòng chống dịch

Chương trình Khai giảng của trường

 


Tác giả: Vân Phạm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 124
Tháng trước : 802